Công đoàn Bệnh viện đa khoa huyện Phú Xuyên hiện có 220 đoàn viên công đoàn, trong đó tỷ lệ đoàn viên nữ chiếm 74%. Từ đầu năm 2020 đến nay, Ban Chấp hành Công đoàn đã phối hợp với Đảng ủy – Ban giám đốc Bệnh viện tổ chức cho đoàn viên công đoàn tham gia học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị Quyết của Đảng; thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

      Được sự quan tâm, hỗ trợ và chỉ đạo kịp thời từ Đảng ủy, Ban Giám đốc bệnh viện và công đoàn cấp trên nên mọi hoạt động của công đoàn bệnh viện đều đạt nhiều kết quả. Từ đầu năm đến nay, Ban Chấp hành Công đoàn bệnh viện đã luôn bám sát chương trình công tác của công đoàn ngành để kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động và giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Công  đoàn bệnh viện phối hợp với chính quyền tổ chức họp xét nâng lương thường xuyên, vượt khung cho VCNLĐ, họp bình xét thi đua khen thưởng và đề nghị chính quyền thực hiện đầy đủ các chế độ thai sản, ốm đau, chế độ nghỉ dưỡng sức… Đảm bảo 100% VCNLĐ được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của pháp luật. Ban chấp hành Công đoàn bệnh viện luôn chú trọng công tác bảo hộ lao động an toàn vệ sinh lao động cho VCNLĐ, 100% VCNLĐ được trang bị đồ bảo hộ lao động theo yêu cầu công việc.

 

Ban Giám đốc bệnh viện và Ban chấp hành công đoàn họp chuyên môn

      Các đoàn viên tích cực hưởng ứng thực hiện cuộc vận động và các phong trào thi đua do các cấp và ngành phát động như "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh", gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa. Đẩy mạnh các phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo", phong trào thi đua xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức "Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu", hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Công tác chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ công, viên chức lao động được quan tâm, việc thực hiện chế độ chính sách thực hiện kịp thời, có hiệu quả. Hàng năm, Ban chấp hành công đoàn đã phối hợp với cơ quan tổ chức các hoạt động Văn hóa văn nghệ - Thể dục thể thao, tổ chức cho đoàn viên đi tham quan, giao lưu học hỏi kinh nghiệm. Nói về công tác chỉ đạo, triển khai nội dung thực hiện phong trào, đồng chí Trần Trí Bình – Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện cho biết: “Những năm qua, Ban chấp hành công đoàn luôn làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động và là cầu nối để xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định giữa bệnh viện với người lao động. Trong 9 tháng đầu năm 2020, công đoàn bệnh viện đã tổ chức 2 đợt cho toàn thể cán bộ nhân viên đi thăm quan, nghỉ dưỡng tại Hạ Long; tổ chức tập huấn về KSNK và kỹ năng sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân cho 323 NVYT (đạt 98,95%); tổ chức, đa dạng hóa các phong trào thi đua như: “Đổi mới phong cách giao tiếp của cán bộ y tế hướng đến sự hài lòng của người bệnh”, phong trào “Xây dựng bệnh viện không khói thuốc”, xây dựng bệnh viện “xanh – sạch – đẹp”, tổ chức phát động văn hóa ứng xử thân thiện trong bệnh viện, đẩy mạnh các hoạt động khám chữa bệnh theo yêu cầu, đáp ứng nhu cầu của nhân dân”.

 

Công đoàn Bệnh viện tổ chức Hội thi điều dưỡng viên giỏi, thanh lịch

      Trong hoạt động chuyên môn, các đoàn viên luôn gương mẫu thực hiện tốt 12 điều y đức, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, triển khai thực hiện nhiều kỹ thuật vượt tuyến. Bệnh viện liên tục nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ tốt công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân như: Hệ thống phẫu thuật nội soi ổ bụng, nội soi tiêu hóa; Máy Siêu âm 4D, máy chụp XQ kỹ thuật số; Máy thở, máy gây mê kín; Phá rung tim, máy monitor; Máy đo chức năng hô hấp; điệm não đồ; máy lưu huyết não,… đồng thời phát triển công tác xã hội hóa, đa dạng hóa các dịch vụ và kỹ thuật chăm sóc bệnh nhân theo yêu cầu, chất lượng cao, cải thiện nguồn thu và đời sống cán bộ nhân viên và người lao động gồm: khám nhi theo yêu cầu; tiêm chủng dịch vụ theo yêu cầu; phẫu thuật theo yêu cầu; các dịch vụ giường điều trị theo yêu cầu. Trong công tác phòng chống dịch Covid – 19, công đoàn bệnh viện cũng đã cùng với Ban giám đốc bệnh viện xây dựng, kiện toàn, Thành lập Ban chỉ đạo và các tổ giúp việc, phân công rõ nhiệm vụ cho Tổ giúp việc và các thành viên; đồng thời cử 7 đội cấp cứu cơ động tham gia nhiệm vụ tiếp nhận, cách ly y tế người nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch Covid-19 vào Việt Nam tại Trung tâm đào tạo nghề Thành An trực thuộc Binh đoàn 11- Bộ Tư lệnh.

      Công đoàn Bệnh viện cũng đã tuyên truyền cho các đoàn viên công đoàn thực hiện các giải pháp phòng ngừa lây nhiễm tại một số khu vực tập trung đông người như: Có hệ thống biển báo về sàng lọc, phân luồng người đến khám bệnh; Đảm bảo 100% NB, người nhà NB, khách đến công tác, NVYT đeo khẩu trang đầy đủ; Kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay; Thực hiện khai báo y tế; Áp dụng CNTT trong hoạt động khám chữa bệnh: truyền thông đặt lịch hẹn khám qua điện thoại, fanpage, website; Thiết lập đường dây nóng hoạt động 24/24 tư vấn về Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp khác tại bệnh viện…

 

 

 

 

      Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động phòng chống Covid, ban chấp hành công đoàn còn phối hợp với Hội thiện nguyện Phú Xuyên tổ chức hoạt động tri ân người bệnh, tặng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay nhanh, nhiệt kế điện tử cho người bệnh đến thăm khám và điều trị nội trú tại bệnh viện, tổng trị giá quà tặng 32.000.000 đồng.

      Với những kết quả đạt được, vừa qua, Bệnh viện được công nhận đạt mức an toàn trong triển khai thực hiện Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid -19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp. Giám đốc bệnh viện ông Vũ Đức Tuấn đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng chí Nguyễn Đắc long bác sỹ bệnh viện đa khoa Phú xuyên được tặng giấy khen trong công tác thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận cách ly y tế tập trung tại Trung tâm đào tạo nghề Thành An – Binh đoàn 11.

      Trong thời gian tới, Công đoàn Bệnh viện đa khoa huyện Phú Xuyên tiếp tục phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu và nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; đồng thời đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng bám sát tình hình nhiệm vụ chính trị của cơ quan và nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên; Hưởng ứng và tổ chức tốt các phong trào thi đua; Quan tâm tới đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên công đoàn./.