Ngày 17/11, Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Xuyên tổ chức thi kiểm tra tay nghề chuyên môn cho đội ngũ bac sỹ,điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh viên năm 2017. 

Đối tượng tham gia thi tay nghề lần này là 11 bác sĩ, 46 điều dưỡng viên, kỹ thuật viên hộ sinh viên của các khoa lâm sàng và các khoa cận lâm sàng có thời gian công tác dưới 5 năm tại Bệnh viện. Trong thời gian 1 ngày, các thí sinh trải qua 2 phần thi gồm thi kiến thức và thực hành.

 

Nội dung phần thi kiến thức là về một số luật như: Luật khám chữa bệnh, Luật Bảo hiểm Y tế, những quy định của ngành, nội quy của bệnh viện, kỹ năng giao tiếp và các kiến thức chuyên môn khác.

 


Với phần thi của điều dưỡng viên, kĩ thuật viên, hộ sinh viên phần thi thực hành sẽ kiểm tra chuyên môn của thí sinh qua các thao tác truyền dung dịch bằng đường tĩnh mạch, tiêm tĩnh mạch, chăm sóc vết thương sạch, hút thông đường hô hấp trên, cho người bệnh thở oxy qua gọng kính, rửa tay vô khuẩn và trả lời 50 câu hỏi trắc nghiệm và tự luận các kiến thức về điều dưỡng.

 

Thi tay nghề chuyên môn của bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh viên là hoạt động thường niên theo nội dung Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện do Bộ Y tế ban hành. Thông qua hội thi, Bệnh viện sẽ hiểu rõ và phát huy những mặt tích cực, khắc phục những tồn tại, yếu kém, tạo điều kiện cho đội ngũ y bác sĩ,điều dưỡng, kỹ thuật viên hộ sinh trẻ của bệnh viện ngày càng hoàn thiện hơn về chuyên môn, tay nghề. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại Bệnh viện.

 

Tin, ảnh: Hà Thảo