Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Xuyên phối hợp phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước gối sau chấn thương

Ngày 22/10, Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Xuyên phối hợp với Bác sỹ bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn thực hiện phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước gối sau chấn thương cho bệnh nhân Bùi Thị Phương

Bệnh nhân  Bùi Thị Phương 52 tuổi ở thôn Bái Xuyên, xã Minh Tân bị trấn thương do tai nạn sinh hoạt và được các bác sĩ tại bệnh viện huyện Phú Xuyên chuẩn đoán là đứt dây chằng chéo trước gối phải. Theo Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hữu Mạnh – Khoa Chấn thương chỉnh hình bệnh viện Xanh Pôn: “Dây chằng chéo trước  là một trong những dây chằng giữ vững  các khớp gối có vai trò quan trọng trong việc vận động đi lại. Khi dây chằng khớp gối bị đứt nó sẽ làm mất độ vững khớp gối dẫn đến bệnh nhân sẽ cảm giác yếu và lỏng gối. Chính vì vậy, việc tái tạo lại dây chằng chéo trước gối sẽ giúp bệnh nhân vững khớp gối khi đi lại và vận động”.

         Hình ảnh kíp phẫu thuật đang tiến hành thực hiện ca phẫu thuật

Ca phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước gối phải cho bệnh nhân Bùi Thị Phương đã được các bác sĩ bệnh viện Xanh Pôn và bệnh viện Phú Xuyên thực hiện trong thời gian gần 1 giờ đồng hồ và đã thành công. Anh Nguyễn Chung Hiếu – con trai bệnh nhân chia sẻ: “Trước khi phẫu thuật các bác sỹ của bệnh viện cũng đã tư vấn và động viên gia đình, nên chúng tôi cũng yên tâm và tin tưởng vào các bác sỹ”.

Đây là kỹ thuật được triển khai lần đầu tiên tại Bệnh viện đa khoa huyện Phú Xuyên. Nói về công tác phối hợp phẫu thuật bác sĩ Trần Trí Bình – Phó Giám đốc bệnh viện đa khoa Phú Xuyên cho biết: “Bệnh viện chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho ca phẫu thuật. Chúng tôi đã chuẩn bị chu đáo cho bệnh nhân và các bác sỹ của Bệnh viện Xanh Pôn sẽ cùng chúng tôi thực hiện ca phẫu thuật này”. Hi vọng tương lai không xa bệnh viện đa khoa huyện Phú Xuyên sẽ là điểm đến lý tưởng cho các người bệnh điều trị các bệnh lý về ngoại khoa.

Tin, bài Hà Thảo