BV Đa khoa huyện Phú Xuyên phối hợp phẫu thuật cắt Amidan và nạo VA cho bệnh nhi

Ngày 3/12, Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Xuyên phối hợp với Bác sỹ bệnh viện Nhi Trung ương thực hiện phẫu thuật cắt Amidan và nạo VA cho 4 bệnh nhi tại bệnh viện Đa khoa huyện.

 

 

Cả 4 bệnh nhân ở độ tuổi từ 3-8 tuổi đều bị viêm Amidan và viêm VA mãn tính, bị nhiễm trùng nhiều lần, thậm chí có cháu tháng bị 2 đến 3 lần và có trẻ phải tiêm 2 đợt kháng sinh trong 1 tháng. Theo bác sĩ bệnh viện Đa khoa huyện Phú Xuyên: Amidan là bệnh mãn tính ở trẻ em do virut gây ra, khi bị viêm amidan, các vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể kèm theo viêm VA, bệnh tái đi tái lại nhiều lần ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Bệnh viện đã tư vấn cho người nhà bệnh nhân và tiến hành phẫu thuật cắt Amidan và nạo VA cho 4 bệnh nhân nhằm giảm tình trạng nhiễm trùng tái diễn và giúp các bệnh nhân hồi phục trở về trạng thái sức khỏe ban đầu.

 

 

Ca phẫu thuật cắt Amidan và nạo VA cho 4 bệnh nhân được các bác sĩ bệnh viện Nhi Trung ương và bệnh viện Đa khoa huyện Phú Xuyên thực hiện thành công trong 1 buổi sáng. Chị Lê thị Xuyến – người nhà bệnh nhi Đỗ Hà Vy 8 tuổi chia sẻ: “Sau khi được các bác sĩ tại bệnh viện chuẩn đoán cháu bị viêm Amidan cấp tính, được các bác sĩ tư vấn, động viên và tiến hành phẫu thuật. Đến thời điểm hiện tại sức khỏe của cháu cũng đã ổn định; gia đình tôi rất vui mừng và cảm ơn các bác sĩ trong bệnh viện đã tận với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân”.

 

 

 

Phẫu thuật cắt amidan là kỹ thuật được triển khai lần đầu tiên trên trẻ nhỏ tại Bệnh viện đa khoa huyện Phú Xuyên. Nói về công tác phối hợp phẫu thuật bác sĩ Trần Trí Bình – Phó Giám đốc bệnh viện đa khoa Phú Xuyên cho biết: “Chúng tôi đã tiến hành hợp tác với các bác sĩ bệnh viện Nhi Trung ương về hỗ trợ kỹ thuật và trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân. Tiến hành triển khai đồng bộ từ cấp ủy, Ban giám đốc đến các khoa, phòng và chuẩn bị các trang thiết bị thiết yếu phục vụ cho ca phẫu thuật. Đây là lần đầu tiên bệnh viện phối hợp thực hiện ca phẫu thuật cắt Amidan và nạo VA cho các cháu nhỏ, ít tuổi nhất là cháu 3 tuổi và lớn nhất là cháu 8 tuổi ngay tại bệnh viện Đa khoa huyện Phú Xuyên bằng công nghệ Plasma tiên tiến nhất hiện nay.”